Ngói Vảy Cá: Kích thước, cách lợp, thông tin báo giá 2024

TTH09528

          Nhắc đến dòng ngói cổ hay được sử dụng để lợp cho các công trình kiến trúc mang tính cổ kính, bên cạnh Ngói Âm Dương, Ngói Mũi Hài thì một loại ngói cũng rất hay được sử dụng đó là Ngói Vảy Cá. Vậy Ngói Vảy Cá là loại ngói thế nào? Ngói gồm những loại nào? Cách lợp và ưu, nhược điểm ra sao?

          Hãy cùng Gốm sứ Mai Hảo trả lời những thắc mắc này của bạn nhé!

    1. Ngói Vảy Cá là gì?

         Ngói vảy cá là một sản phẩm ngói đất nung được làm từ đất sét cao cấp nung nóng ở nhiệt độ trên 1000 độ C. Sản phẩm được thiết kế với kiểu dáng như vảy cá, mang đến vẻ đẹp sang trọng, cổ điển, ngói vảy cá còn giúp bảo vệ ngôi nhà của bạn luôn bền đẹp với thời gian.

         Đây là loại ngói men truyền thống có nhiều ưu điểm và được  sử dụng phổ biến trên thị trường. Ngói mang lại tính thẩm mỹ cao, mang lại vẻ đẹp sang trọng cho ngôi nhà. Ngoài ra Ngói Vảy Cá còn rất hợp với các công trình như đền, chùa, nhà mái thái hoặc những ngôi nhà mang phong cách cổ điển.

TTH09513 TTH09532 TTH09508 1

TTH09528 TTH09516 TTH09518

   2. Phân loại Ngói Vảy Cá: Có 3 tiêu chí đế phân loại Ngói Vảy Cá thường được áp dụng trong thực tế đó là phân loại theo hình dáng và phân loại theo kích thước:

– Phân loại theo kích thước: 2 loại

+ Ngói vảy cá 150: Kích thước 150x150x11 mm

+ Ngói vảy cá 260: Kích thước 260x260x12 mm

– Phân loại theo hình dáng: 3 loại

+ Ngói vảy cá lớn

+ Ngói vảy cá nhỏ 

+ Ngói vảy cá vuông

  Phân loại theo chất liệu: 2 loại

Ngói vảy cá gốm: Đây là loại Ngói Vảy Cá gốm đất nung truyền thống được nung ở nhiệt độ khoảng 1100 độ C, bên ngoài được phủ một lớp men son nên màu sắc chủ đạo là màu đỏ.

Ngói vảy cá tráng men: Loại ngói này được nung ở nhiệt độ cao hơn Ngói Vảy Cá gốm, bên ngoài được tráng một lớp men thuỷ tinh, màu sắc của loại ngói này khá đa dạng và phong phú

         Để nâng cao chất lượng của dòng sản phẩm Ngói Vảy CáCÔNG TY TNHH GỐM SỨ MAI HẢO tập trung nghiên cứu, phát triển dòng Ngói Vảy Cá Tráng Men cao cấp với các màu sắc đa dạng và phong phú phù hợp với các công trình kiến trúc từ cổ kính đến hiện đại.

    3. Ưu điểm và nhược điểm của dòng Ngói Vảy Cá

Ưu điểm

  • Ngói trở nên thông dụng và phổ biến bởi sự đa dạng về kiểu dáng, màu sắc, có tính thẩm mỹ cao. Đáp ứng được nhiều nhu cầu của khách hàng, ngay cả khách hàng yêu cầu về phong thủy. Mái ngói lợp vảy cá có vẻ đẹp trang nhã, nghệ thuật khiến cho kiến trúc nhà bạn trở nên khác biệt và độc đáo.
  • Kỹ thuật lợp mái ngói khá dễ dàng. Chỉ cần lợp trên mặt phẳng như khung kệ, mái đúc bê tông hoặc mái đã lợp ngói chiếu. Trong quá trình thi công bạn có thể tạo hình ngói, lấy đi bất kỳ viên ngói nào đó và thay thế bằng viên ngói mới dễ dàng mà không làm hư hỏng phần mái còn lại của hệ thống lợp.
  • Trọng lượng nhẹ dễ dàng vận chuyển, thi công và an toàn cho người sử dụng.
  • Có tính gắn kết cao, bền vững chống lại được áp lực tốc mái, không bị trượt không bị tốc mái khi có bão.
  • Ngói vảy cá có khả năng thông gió tốt tại các vị trí mái, giúp tránh được thiệt hại do sương giá và các vấn đề do ngưng tụ gây ra. Vì thế có khả năng cách nhiệt giúp nhà của bạn không bị quá nóng và mùa hè.

Nhược điểm

          Ngói Vảy Cá có giá thành đắt hơn với ngói truyền thống. Nếu bạn ưu tiên tính thẩm mỹ và kiến trúc bạn có thể lựa chọn loại ngói phù hợp với tài chính hiện có. Nhưng nhất định không được bỏ qua yếu tố chất lượng sản phẩm. Nên loại ngói này cũng là một sự lựa chọn đáng được cân nhắc!

4. Báo giá Ngói Vảy Cá:

       Tuỳ thuộc vào số lượng, nơi vận chuyển, thời gian cần ngói mà Ngói Vảy Cá sẽ có giá khác nhau. Liên hệ 0977.263.181 để nhận tư vấn và báo giá nhanh nhất.

     5Liên hệ mua Ngói Vảy Cá ở đâu?

                            CÔNG TY TNHH GỐM SỨ MAI HẢO

                            Chuyên cung cấp Ngói Âm Dương, Ngói Mũi Hài, Ngói Vảy Cá trên toàn quốc

                            Địa chỉ: Số nhà 19- Ngõ 153- Thôn 3- Kim Lan- Gia Lâm- Hà Nội

                           Điện thoại: 0977263181

                           Email: tienhovan07041987@gmail.com

                           Website: https://gomsumaihao.com

 

Contact Me on Zalo
0977263181