Cách lợp mái Ngói Âm Dương

TTH08928 1

          Ngói Âm Dương ( Ngói Lưu Ly) ngày nay được sử dụng khá phổ biến trong nhiều dạng công trình kiến thúc khác nhau. Với đặc điểm cấu tạo khá đặc biệt: Ngói đi theo cặp 1 viên âm và 1 viên dương nên cách lợp loại ngói này cũng có chút khác biệt. Vậy khi lợp loại ngói này có điều gì cần phải chú ý?

         Dưới đây Gốm sứ Mai Hảo sẽ hướng dẫn bạn cách lợp mái Ngói Âm Dương một cách chi tiết.

         Có hai cách lợp mái ngói âm dương là lợp ngói trên mái bê tông và lợp ngói trên mái gỗ. 

chua Hung Phu Ba Ria Vung Tau

Chùa Hưng Phú

         a. Cách lợp Ngói Âm Dương trên mái bê tông

          Sau đây là 6 bước để thi công Ngói Âm Dương đúng kỹ thuật trên mái bê tông:

lop ngoi tren mai be tong

lop ngoi tren mai be tong 2

lop ngoi tren mai be tong 4

lop ngoi tren mai be tong 3

  • Bước 1: Làm sạch bề mặt ngói. Công đoạn vận chuyển ngói phải được tiến hành hết sức cẩn thận và nhẹ nhàng để đảm bảo ngói không bị vỡ hỏng, đổ nát.
  • Bước 2: Thực hiện quét chống thấm. Đây là yêu cầu quan trọng hàng đầu trong kỹ thuật lợp ngói âm dương để nhà của bạn không bị thấm nước.
  • Bước 3: Lợp ngói. Khi lợp bạn phải đảm bảo lợp từ giữa sang hai bên để đảm bảo sự đồng nhất và chính xác vị trí ngói lợp. Điều này cũng giúp bạn lợp được ngói nhanh hơn và có được mái ngói đồng đều và đẹp mắt.
  • Bước 4: Dán ngói lên bề mặt mái. Người thợ xây sẽ đổ hồ lên và cố định viên ngói chặt vào mái. Sau khi lợp xong, tại từng vị trí dán, người thợ sẽ loại bỏ phần vữa thừa của hồ để trả lại vẻ đẹp và sự gọn gàng cho mái ngói.
  • Bước 5: Làm viền đuôi mái. Người thợ trát hồ lên chỉ mái, đuôi mái ngôi nhà. Tiếp đó tạo viền thật đẹp để hoàn thiện việc lợp ngói âm dương.
  • Bước 6: Kiểm tra lần cuối toàn bộ mái nhà, điều chỉnh những sai sót để có được một mái nhà bằng ngói âm dương đẹp và chắc chắn nhất.

          b. Cách lợp Ngói Âm Dương trên mái gỗ

lop ngoi tren mai go 1

lop ngoi tren mai go 2

         Kỹ thuật lợp Ngói Âm Dương trên mái gỗ cũng trải qua các công đoạn tương đối giống với lợp trên mái bê tông. Tuy nhiên cách lợp trên mái gỗ cũng có sự khác biệt nhỏ sau:

  • Các thanh gỗ của mái nhà cần đóng cách nhau một khoảng trung bình 50cm.
  • Các thanh gỗ đóng so le nhau khoảng 10 đến 15cm.

       Điều này phải được tiến hành chính xác để các viên ngói có thể xếp thành các hàng lần lượt sấp ngửa và đan lồng vào nhau kết dính nhất.

         Dù bạn lựa chọn cách lợp nào thì khi lợp cũng cần đảm bảo đúng kỹ thuật, mật độ để đảm bảo chất lượng, sự thông thoáng, kết dính và vẻ đẹp cho công trình.

                    Liên hệ mua Ngói Âm Dương:

CÔNG TY TNHH GỐM SỨ MAI HẢO 

Chuyên cung cấp Ngói âm dương trên toàn quốc

 Địa chỉ:  Số nhà 29- Ngõ 153- Thôn 3- Kim Lan- Gia Lâm- Hà Nội

Điện thoại: 0977263181

 Email: tienhovan07041987@gmail.com

Website: https://gomsumaihao.com

Trả lời

Contact Me on Zalo
0977263181